Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho hội viên Hội phụ nữ các xã, thị trấn

Ngày đăng: 9/11/2019

Sáng ngày 21/8/2019, Trung tâm Y tế phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ huyện  tổ chức hội nghị truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho trên 50 hội viên hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Trung tâm Y tế truyền đạt những thông tin về  thực trạng và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; các biện pháp ngăn chặn phân biệt giới, lựa chọn giới tính; các quy định nghiêm cấm các hành vi lựa chọn giới tính khi sinh.

Theo báo cáo, tỷ số giới tính khi sinh ở huyện Hiệp Hòa đang ở mức cao và có chiều hướng gia tăng, năm 2018 là 112,7 bé trai/100 bé gái; 6 tháng đầu năm 2019 là 113,2 bé trai/100 bé gái.

Thực tế cho thấy, hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh dẫn đến tình trạng thừa nam, thiếu nữ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của cá nhân, gia đình, gia tăng tệ nạn xã hội, bất bình đẳng giữa nam và nữ. Từ thực trạng nói trên, năm 2019 Trung tâm Y tế huyện đã tăng cường tuyên truyền, vận động thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, tư vấn nhóm cho hội viên các ngành, đoàn thể và các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ./. 

 

Người đăng: admin

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI