Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho nhân viên y tế thôn, tổ dân phố

Ngày đăng: 8/5/2020

Ngày 04/8/2020, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế - dân số trên địa bàn huyện. Về dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng chí Triệu Văn Việt - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các khoa, phòng thuộc Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và 181 nhân viên y tế - dân số thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng Thanh tra, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: chương trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam, một số quy định của pháp luật trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, vấn đề về ô nhiễm thực phẩm, đại cương ngộ độc thực phẩm, kiểm soát an toàn thực phẩm trong lễ hội và đám hiếu, hỉ và kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn. Ngoài ra các học viên còn được tập huấn, bổ sung kiến thức về công tác chẩn đoán, điều tra, xử lý, báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm và một số nội dung về công tác truyền thông, hoạt động quảng cáo về an toàn thực phẩm.

Kết thúc buổi tập huấn, các cán bộ nhân viên y tế thôn, tổ dân phố nắm rõ nội dung và một số kiến thức về xây dựng kế hoạch hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý./.

Trần Xuân Hưng - Phòng Dân số và truyền thông

 

 

 

Người đăng: admin