Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức họp khẩn phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 1/28/2021

Chiều nay, 28/01/2021 Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid-19. Đồng chí Dương Văn Hải, Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Trung tâm chủ trì; dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thuộc Trung tâm, trưởng các khoa, phòng, điều dưỡng trưởng khoa, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn.

Theo Thông báo số 201/SYT-NVY ngày 27/01/2021 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc thông báo danh sách các trường hợp công dân tiếp xúc gần với F1 (Vũ Thị Liên là người tiếp xúc với trường hợp nhiễm SARSCOV-2 tại xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), trong đó trên địa bàn huyện Hiệp Hòa có 02 trường hợp thuộc F2 ở 02 xã Hùng Sơn và Hoàng Vân. Trên cơ sở đánh giá tất cả các nguy cơ lây nhiễm với tinh thần chủ động phòng chống dịch ở mức độ cao nhất, quyết liệt nhất, Ban giám đốc Trung tâm yêu cầu tất cả các khoa, phòng, Trạm Y tế các xã, thị trấn ngay lập tức kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm và Trạm Y tế các xã, thị trấn; tập trung tối đa nhân lực trong việc điều tra dịch tễ, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với 02 trường hợp F2 trên địa bàn và những người tiếp xúc gần với F2 ngay trong chiều 28/01/2021. Đồng thời tập trung tuyên truyền để người dân đến khám và điều trị tại trung tâm phối hợp tốt với cán bộ y, bác sỹ trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Ban Giám đốc cũng yêu cầu tất cả các khoa, phòng, Trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc thông báo số 44/TB-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hạn chế tối đa các hoạt động tụ tập đông người; tạm dừng các cuộc họp không cần thiết, tăng cường áp dụng hệ thống công nghệ thông tin trong việc chỉ đạo, điều hành; thành lập 02 tổ trực khám phân loại, phân luồng, trực 24/24 giờ trong ngày; đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người ra vào Trung tâm; thực hiện nghiêm việc mỗi bệnh nhân điều trị nội trú chỉ có 01 người nhà chăm sóc; tư vấn đối với những bệnh nhân nhẹ điều trị tại gia đình; bổ sung ngay các vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch; chuẩn bị khu cách ly những bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ để sẵn sàng ứng phó với trường hợp xấu nhất. Thực hiện nghiêm ngặt chế độ bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây từ người bệnh sang đội ngũ nhân viên y tế./.

Trần Xuân Hưng - Phòng Dân số và Truyền thông

 

 

Người đăng: admin