Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Ngày đăng: 1/26/2021

Chiều ngày 22/01/2021, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2020, Phương hướng - nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc; trưởng, phó các khoa, phòng; Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2020, về cơ bản Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác y tế - dân số; nổi bật là công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Tổng số lượt khám chữa bệnh tại Trung tâm và trạm y tế các xã, thị trấn đạt 215.251 lượt (tăng 7,6% so với kế hoạch và tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2019); số lượt khám cho người có bảo hiểm y tế đạt 189.753 lượt, khám bệnh cho người nghèo đạt 3508 lượt; điều trị nội trú cho 23.874 lượt người bệnh (tăng 32,6% so với kế hoạch). Trung tâm đã chủ động triển khai thực hiện 3384 kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, trong đó có 722 danh mục kỹ thuật vượt tuyến.

Công tác phòng chống đại dịch Covid-19, Trung tâm Y tế đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống và các phương án đáp ứng với từng cấp độ của dịch; luôn chủ động giám sát, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng, cách ly. Tính đến hết năm 2020 đã thực hiện cách ly, theo dõi tại cộng đồng 2.167 trường hợp, 24 trường hợp cách ly tập trung tại tỉnh và 29 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện; lấy mẫu cho 1.017 người gửi lên tuyến trên xét nghiệm, hiện tại không có ca dương tính nào được ghi nhận.

Về công tác y tế dự phòng: thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; công tác tiêm chủng mở rộng đạt 98,7%; tiêm vắc xin phòng cúm mùa cho cán bộ y tế; đồng thời triển khai các gói tiêm chủng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Mức giảm sinh so với năm 2019 đạt 0,08%o (vượt kế hoạch giao), Tỷ lệ phát triển dân số đạt 1,09% (đạt kế hoạch giao); tỷ số giới tính trẻ khi sinh 111,6 nam/100 nữ.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng đến các hoạt động của đơn vị; do vậy các khoa, phòng, Trạm y tế xã, thị trấn cần tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Y, Bác sỹ; nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh thái độ phục vụ Nhân dân, triển khai có hiệu quả kế hoạch xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp từng bước đáp ứng được sự hài lòng của người bệnh và Nhân dân. Nâng cao hiệu quả công tác Y tế dự phòng, chủ động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn sảy ra. Tổ chức quản lý chặt chẽ, giám sát công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số. Nâng cao chất lượng hoạt động trạm Y tế xã, đẩy mạnh thực hiện có chất lượng các chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã, gắn thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí về Y tế. Nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân trong huyện.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho 05 cá nhân, Giám đốc Sở Y tế công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” đối với 03 cá nhân, tặng giấy khen cho 10 cá nhân, khen thưởng đột xuất cho 02 cá nhân, tặng giấy khen cho 06 tập thể. Giám đốc Trung tâm Y tế huyện công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 31 cá nhân, công nhân danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 3 tập thể; thưởng bằng hiện vật cho 01 cá nhân có thành tích hiến máu cứu người bệnh.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


Trần Xuân Hưng – Phòng Dân số và Truyền thông

 

Người đăng: admin