Tổ chức Lớp học tiền sản định kỳ tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa

Ngày đăng: 6/12/2020

Cảm giác đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ luôn mang tới những dư vị ngọt ngào nhất cho người phụ nữ. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ các mẹ bầu phải đối mặt với muôn vàn băn khoăn, lo lắng.

* Làm sao để cả mẹ và con đều khỏe mạnh?

* Làm thế nào để con phát triển tốt nhất trong bụng mẹ đến khi bé ra đời?

* Làm sao để vượt cạn an toàn? …

Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng đó, Từ tháng 6/2020  Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã mở lớp học tiền sản hoàn toàn MIỄN PHÍ dành cho các ông bố, bà mẹ và người thân trong gia đình nhằm cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến các vấn đề thường gặp trong thai kỳ, sau sinh cũng như giai đoạn nuôi trẻ dưới 1 tuổi.

+ Đối tượng tham gia:

Những phụ nữ mang thai, sắp sinh hoặc vừa mới sinh xong, có thể cho chồng hoặc người thân trực tiếp chăm sóc sản phụ tham dự.

+ Nội dung cơ bản:

Bài giảng trong Lớp học tiền sản được xây dựng theo từng chủ đề cho mỗi tuần để các mẹ có thể tìm hiểu sâu . Đến nay, hai lớp học  tiền sản đã được tổ chức thành công và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các gia đình.

Những bài giảng sẽ giúp các thai phụ, sản phụ cập nhật đầy đủ những kiến thức về thai kỳ và sinh nở, chuẩn bị tâm lý cho cuộc chuyển dạ, tập rặn đẻ đúng cách, tư thế sinh và bí quyết giảm đau khi sinh, massage bé, tắm bé, những bệnh lý thường gặp ở bé sơ sinh, những vấn đề mẹ có thể gặp phải sau sinh…

Đặc biệt, tư vấn riêng cho từng người về những vấn đề tế nhị, nếu sản phụ có yêu cầu.

+ Giảng viên của Lớp học tiền sản

 Với sự thuyết trình của các bác sĩ sản phụ khoa, cử nhân điều dưỡng giàu kinh nghiệm và nhiệt tình đến từ khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Lớp học tiền sản sẽ mang lại cho những ông bố, bà mẹ, những người trực tiếp chăm sóc cho mẹ và bé sự trải nghiệm đặc biệt nhất.

+ Thời gian:

Tổ chức 02 lớp/ 01 tháng (học khoảng 2 giờ/lớp), mỗi lớp chỉ dành cho dưới 20 người để đảm bảo có thể giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn sản phụ thực hành.

+ Địa điểm:

Phòng Truyền thông Khoa Phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Tầng 5, Tòa Nhà Khám và điều trị theo yêu cầu, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa.

+ Đăng ký liên hệ:

Các thai phụ muốn tham gia vui lòng đăng ký trực tiếp tại Phòng khám phụ sản Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa hoặc gọi điện thoại: 0969046728 (Trong giờ hành chính) để đăng ký tham gia.

Người đăng: admin