TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HIỆP HÒA: SẴN SÀNG TIẾP ĐÓN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN CHẠY THẬN NHÂN TẠO TỪ 08/3/2021

Ngày đăng: 3/31/2021

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã triển khai thành lập đơn vị thận nhân tạo. Đây là một bước đột phá, một cơ hội lớn trong lộ trình phát triển Trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh nhân bị suy thận trên địa bàn huyện và các vùng lân cận được khám, chữa bệnh ngay tại địa phương, giúp giảm bớt chi phí điều trị cho người bệnh.

Trung tâm đã hoàn tất các điều kiện cần thiết để triển khai kỹ thuật chạy thận nhân tạo tại đơn vị. Cụ thể, Trung tâm đã trang bị cho Đơn vị thận nhân tạo 7 máy chạy thận nhân tạo cùng các thiết bị khử mùi, khử trùng, máy rửa màng lọc thận, hệ thống xử lý nước RO với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng, đáp ứng chạy thận nhân tạo cho 21 bệnh nhân/ngày. Bố trí khu chạy thận nhân tạo tại khu nhà riêng biệt với diện tích hơn 100 m2 rất khang trang, sạch đẹp. Kinh phí này lấy hoàn toàn từ nguồn kinh phí phát triển sự nghiệp của đơn vị.

Về nhân lực, từ năm 2018 đến nay, Trung tâm đã cử ê kíp bác sỹ, điều dưỡng tham gia đào tạo chuyên môn về thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai, và tại Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đến nay, Trung tâm đã có đủ nhân lực và trang thiết bị thực hiện kỹ thuật thận nhân tạo. Bên cạnh các bước chuẩn bị về mặt nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng thì công tác chuyên môn cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng quy trình.

Do vậy, bắt đầu từ thứ 2 ( Ngày 08/3/2021), Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa mời các chuyên gia bệnh viện tuyến trên kết hợp tiến hành khám sàng lọc và tiếp nhận bệnh nhân lọc thận nhân tạo chu kỳ.

* Kỹ thuật Thận nhân tạo đã được Sở Y tế phê duyệt nằm trong danh mục hưởng BHYT. Vì vậy, khi đi khám bệnh, bệnh nhân nhớ mang đầy đủ thẻ BHYT, CMTND để được hưởng quyền lợi của thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh.

* Đăng ký liên hệ:

1. Để đăng ký và đặt lịch khám hoặc giải đáp các thắc mắc, bệnh nhân/ người nhà bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại BSCKI. Lê Văn Phong – Phụ trách chính đơn vị thận nhân tạo: 033.650.6368 (Trong giờ hành chính).

2. Hoặc đăng ký khám tại Quầy lễ tân - Khoa Khám bệnh (Nhà A).

Trân trọng tiếp đón!

Người đăng: admin