TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HIỆP HÒA KÍCH HOẠT TOÀN BỘ HỆ THỐNG KHÁM, CHỮA BỆNH, SẴN SÀNG ỨNG PHÓ VỚI DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA DỊCH BỆNH COVID-19

Ngày đăng: 8/4/2020

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và ngành Y tế, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã nhanh chóng kích hoạt các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 theo diễn biến mới của dịch. Tính đến chiều ngày 02/8/2020 toàn huyện đã rà soát, thống kê được 438 trường hợp đi từ Đà Nẵng về. Tất cả các trường hợp đã được các trạm y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và cách ly tại nhà theo quy định; Thực hiện vận chuyển 16 trường hợp đến cách ly tập trung tại Khu cách ly của tỉnh Bắc Giang theo Quyết định của UBND huyện Hiệp Hòa; Lấy mẫu 6 trường hợp mang đi xét nghiệm tất cả đều cho kết quả âm tính; Lấy mẫu test nhanh 8 trường hợp tại nhà kết quả cũng đều âm tính. Tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, Ban Giám đốc cũng đã chỉ đạo kích hoạt và triển khai nghiêm túc việc khám, sàng lọc, phân loại bệnh nhân trước khi vào khám bệnh; hạn chế người thăm nuôi bệnh nhân; chuẩn bị vật tư, hoá chất, phòng cách ly để thực hiện công tác điều trị khi có bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cũng đã tiếp tục chỉ đạo Trạm y tế các xã, thị trấn rà soát người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 01/7/2020, hướng dẫn khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định; kịp thời lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ. Tập trung điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan, tuyên truyền vận động người dân thực hiện khai báo y tế... Trong hoạt động chuyên môn phải bám sát hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị tốt phương án cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly. Chuẩn bị tốt kịch bản cách ly khi có dịch xảy ra; tham mưu UBND huyện dự trù vật tư hoá chất phòng chống dịch,…

Để phòng tránh dịch Viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (COVID-19) mọi người dân hãy tuân thủ thực hiện tốt các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành và các khuyến cáo của các cơ quan chức năng. Hãy chung tay cùng các cơ quan, các cấp chính quyền, đề cao trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội, chủ động phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian này, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa rất mong sự hợp tác của quý bệnh nhân, khách hàng và nhân dân đến Trung tâm thực hiện nghiêm túc các quy định sau.

heart ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN ĐẾN KHÁM BỆNH:

100% phải qua phòng khám phân luồng người bệnh và thực hiện:

yes Đo thân nhiệt

yes Sát khuẩn tay nhanh

yes Mang khẩu trang

yes Khai y tế theo hướng dẫn của cán bộ chuyên môn

yes Tuân thủ hướng dẫn của cán bộ chuyên môn.

 heart ĐỐI VỚI NGƯỜI NHÀ ĐẾN CHĂM SÓC NGƯỜI BỆNH:

yes Qua bàn khám phân loại nơi gửi xe và thực hiện các bước như một người đến khám bệnh.

yes Mỗi người bệnh chỉ được 1 đến 2 (tùy trường hợp) người nhà chăm sóc.

TRUNG TÂM RẤT MONG NHẬN ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ, HỢP TÁC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG ĐỂ CÙNG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH.

Người đăng: admin