Mọi người dân cần nâng cao ý thức trong phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 2/4/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương và Quảng Ninh; Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hiệp Hòa đã chỉ đạo và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm hạn chế mức thấp nhất số ca lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng; tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt những khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch góp phần làm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, ngành y tế và người dân trong công tác phòng, chống dịch thì vẫn còn có một số ít người dân chưa ý thức việc chấp hành nghiêm những khuyến cáo của ngành y tế; đặc biệt cố tình vi phạm như: trốn tránh việc cách ly, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Qua kiểm tra thực tế tại các xã, thị trấn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch - Trung tâm Y tế huyện, cho thấy đã xuất hiện những trường hợp tuy đã có quyết định cách ly tại nhà, nhưng không thực hiện nghiêm việc cách ly, vẫn đi chợ, đi làm công ty và nhiều điểm bán hàng thực phẩm, cây cảnh, quất, đào ở nhiều xã vẫn có những trường hợp không đeo khẩu trang.

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt kết quả cao; mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Đó là KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. KHÔNG TỤ TẬP đông người. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Với thời điểm hiện hay, hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mình để cùng thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Có như vậy, công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện nói riêng và cả nước nói chung mới sớm được đẩy lùi.

Trần Xuân Hưng - Phòng Dân số và Truyền thông

Người đăng: admin