Kỹ thuật viên Đặng Thị Thu Hương - Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 2/24/2021

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa vẫn ngày đêm làm việc, lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Kỹ thuật viên (KTV) Đặng Thị Thu Hương công tác tại Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa là một trong những gương điển hình như thế.

Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Đặng Thị Thu Hương đã có ước mơ được khoác trên mình chiếc áo blu trắng. Năm 2006, chị Hương thi đỗ vào Trường Cao đẳng Kĩ thuật Y tế Hải Dương. Ra trường, chị Hương được nhận vào công tác tại Khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa. Để hoàn thành công việc được giao, nhất là trong công tác chuyên môn, chị Hương đã dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức, học hỏi từ đồng nghiệp đi trước.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, KTV Hương được phân công cùng một số đồng nghiệp làm nhiệm vụ là tiếp xúc trực tiếp với những người có nguy cơ và kể cả những người bị bệnh (nếu có), trực tiếp lấy mẫu máu, mẫu dịch hầu họng của toàn bộ những người từ những vùng, những nước có dịch bệnh về cách ly tập trung hoặc khi có yêu cầu, … thực hiện vận chuyển mẫu xuống Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chị luôn tuân thủ theo đúng quy trình, hướng dẫn để phòng tránh lây nhiễm chéo cho người cách ly và cho chính bản thân mình.

Chị Hương chia sẻ: “Nhà có 2 con còn nhỏ, chồng lại công tác trong lực lượng vũ trang, mọi việc trong gia đình đều phải nhờ bố mẹ lo hết. Thời gian đầu nhận nhiệm vụ, gia đình rất lo lắng cho tôi, lúc đầu nghe nói về dịch bệnh Covid-19, tôi cũng có một chút sợ hãi, lo lắng bởi đó là dịch bệnh mới nổi. Nhưng qua tìm hiểu, được trang bị kiến thức chuyên môn cũng như có các biện pháp bảo hộ cho bản thân, hiểu được tính chất công việc và nhiệm vụ cao cả là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, gia đình lại động viên tôi cố gắng cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Chị nhớ như in cái tết năm nay, gần tết mọi người nghỉ làm là tất bật đi lo sắm tết cho gia đình. Tôi thì nhận nhiệm vụ đi lấy bệnh phẩm của những bệnh nhân vừa đi từ vùng dịch về quê ăn tết nên mọi việc chuẩn bị cho tết đành phải nhờ cả vào chồng và bố mẹ. Nghĩ thương chồng, thương con nhưng khi vào guồng công việc rồi thì chỉ tâm niệm làm việc. Dù làm việc vất vả nhưng được đồng nghiệp, được mọi người trong gia đình - là lực lượng hậu phương vững chắc động viên, tiếp thêm sức mạnh, nên tôi rất tự hào khi được góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với cá nhân chị Hương cũng đã tự giác sắp xếp công việc gia đình, để sẵn sàng đáp ứng công việc được giao.

Kỹ thuật viên Đặng Thị Thu Hương cũng cho biết: “Bản thân tôi luôn trân trọng, yêu quý những phút giây cùng đồng nghiệp đoàn kết, chia sẻ cùng nhau trong công việc. Có những hôm chúng tôi làm việc từ sáng đến đêm muộn, có những hôm không kịp ăn uống gì mà không một ai buông tiếng phàn nàn. Bởi ai cũng hiểu đó là nhiệm vụ của mình và không ai có thể thay thế được, chúng tôi vẫn tiếp tục đảm nhiệm công việc và quyết tâm hơn trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng, không để sai sót dù nhỏ nhất có thể xảy ra. Dù biết rằng có nhiều nguy cơ rình rập đến sức khỏe của mình nhưng chúng tôi không hề lo sợ, mà luôn trên tinh thần cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua mỗi đợt gửi mẫu và chờ nhận kết quả, nhìn thấy các kết quả xét nghiệm đều âm tính, trong lòng chúng tôi đều hết sức vui mừng”.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, KTV. Đặng Thị Thu Hương luôn được Ban Giám đốc Trung tâm tin tưởng, đánh giá cao. Mới đây, KTV Hương vinh dự được Sở Y tế, UBND huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Người đăng: admin