Hiệp Hòa quản lý, giám sát 596 công dân trở về từ vùng dịch

Ngày đăng: 8/12/2020

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng thứ hai dịch Covid -19 trong những ngày qua, công tác quản lý, giám sát đối với những người trở về từ vùng dịch được cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Hiệp Hòa triển khai nghiêm túc nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, ngay khi đại dịch Covid-19 xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng sau 99 ngày cả nước không có ca nhiễm bệnh tại cộng đồng; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã kích hoạt toàn bộ các kế hoạch phòng chống dịch trước đó. Chỉ đạo Trạm Y tế xã, thị trấn và lực lượng công an tăng cường điều tra, quản lý, giám sát những trường hợp công dân trên địa bàn huyện trở về từ vùng dịch.

Tại thời điểm phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng, có rất nhiều người dân đi du lịch, công tác, học tập, thăm thân trở về từ địa phương này; vì vậy công tác điều tra, giám sát, quản lý người trở về từ vùng dịch được huyện nghiêm túc, khẩn trương triển khai thực hiện. Các cấp, các ngành, hội, đoàn thể từ huyện đến xã cùng vào cuộc để tuyên truyền, vận động người dân về từ vùng dịch chủ động khai báo y tế và thực hiện các biện pháp tự cách ly, tự phòng chống. Tính đến thời điểm này toàn huyện đã thực hiện quản lý, giám sát 596 người dân trở về từ vùng dịch; trong đó tiến hành cách ly tập trung 16 người có nguy cơ cao; cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú 580 người. Tính đến 15 giờ chiều ngày 10/8/2020 đã có 572 người hoàn thành cách ly đủ 14 ngày; đang theo dõi, giám sát 24 người.

Theo số liệu của Khoa kiểm soát dịch bệnh và HIV/AIDS - Trung tâm Y tế huyện; đến nay Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu cho 475 người (chiếm 79,7% đối tượng quản lý, giám sát) và gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang xét nghiệm; đồng thời lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp quản lý, giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời.

Trần Xuân Hưng - Phòng Dân số &Truyền thông

Người đăng: admin

BÀI VIẾT CÙNG THỂ LOẠI