Đảm bảo công tác y tế trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày đăng: 2/8/2021

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là với những bệnh nhân phải cấp cứu, hiện nay, các cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đang tập trung triển khai các phương án, chuẩn bị mọi điều kiện về vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực để sẵn sàng cấp cứu, khám, điều trị cho người bệnh trong những ngày Tết cũng như có phác đồ điều trị cho những bệnh nhân có khả năng điều trị tại gia đình để họ được ra viện sớm, trở về gia đình đón Tết cùng người thân.

Đợt nghỉ Tết năm nay kéo dài 7 ngày, từ thứ Tư ngày 10/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu) nên để đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã phân công lịch trực cho cán bộ, y, bác sĩ ở các khoa để chủ động sắp xếp thời gian sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Bác sỹ Dương Minh Nam  - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa cho biết: “Từ đầu năm đến nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được cả hệ thống chính trị tại địa phương quan tâm, đề cao. Đặc biệt vào dịp gần Tết Nguyên đán năm nay dịch bệnh COVID-19 đang trong giai đoạn cao điểm, nguy cơ những người từ vùng dịch về địa phương là rất lớn. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng và triển khai các phương án, kịch bản chống dịch có thể xảy ra; Bố trí thường trực đường dây nóng; đội cơ động phản ứng nhanh để kịp thời tiếp nhận thông tin và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; Phân công cán bộ trực dịch 24/24 giờ trong thời gian nghỉ Tết để theo dõi, báo cáo ngay khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; Theo dõi và bố trí đội trực lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho người cách ly. Đồng thời chuẩn bị, dự trữ đầy đủ vật tư, hóa chất, thiết bị đảm bảo đáp ứng nhu cầu chống dịch khi xảy ra dịch bệnh trên địa bàn … theo đúng các quy định của Bộ Y tế. Do vậy, công tác phòng chống dịch trong giai đoạn này cần đặc biệt quan tâm, không được phép lơ là, mất cảnh giác; mọi điều kiện phục vụ cho công tác phòng chống dịch phải được đảm bảo tốt. Bên cạnh đó, Tết đến, theo kinh nghiệm mọi năm, bệnh nhân nhập viện chủ yếu với các bệnh như bị chấn thương do tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu bia,… Vì vậy, ngoài việc phòng chống dịch thì Trung tâm cũng thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, phân công cán bộ trực hợp lý, tiến hành chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư phục vụ công tác cấp cứu và điều trị”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng và những biện pháp quyết liệt, đến thời điểm này Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã sẵn sàng với các tình huống có thể xảy ra nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những ngày tết. Cùng với đó, người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân để đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ và an toàn.

 

Người đăng: admin