Trung tâm Y tế huyện tổ chức nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam nữ thanh niên tại trường THPT Hiệp Hòa số 4

Ngày đăng: 10/12/2020

Để nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản đối với vị thành niên/thanh niên. Sáng ngày 12/10/2020, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trường THPT Hiệp Hòa số 4 tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam nữ thanh niên đang học tại trường. Dự và trực tiếp là báo cáo viên buổi nói chuyện có Bác sỹ Lê Thị Hòa - cán bộ phòng Dân số và truyền thông, Trung tâm Y tế huyện; Đại diện Ban giám hiệu có Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các thầy giáo, cô giáo và trên 500 em học sinh của Trường.

Là chủ đề “tế nhị - khó nói” nhưng với kinh nghiệm, thân thiện và cởi mở, bác sỹ Lê Thị Hòa đã trao đổi cùng các em học sinh về những kiến thức của lứa tuổi vị thành niên/thanh niên, những đặc điểm tuổi dậy thì ở nam giới và nữ giới, tình bạn khác giới; đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn và hệ quả của nó, các biện pháp tránh thai ở lứa tuổi vị thành niên/thanh niên, lạm dụng tình dục và bạo hành ở lứa tuổi vị thành niên/thanh niên,…những điều nên và không nên để xây dựng tình bạn vững bền cùng nhau tiến bộ trong học tập và định hướng cho tương lai tốt đẹp.

Qua buổi sinh hoạt, các em đã được cung cấp kiến thức, kỹ năng và nhiều em đã mạnh dạn chia sẻ những điều khúc mắc của bản thân, một số bạn đã đặt câu hỏi liên quan đến sự phát triển tuổi dậy thì như tâm sinh lý thay đổi, những cảm xúc rung động tuổi hồng,...để được bác sỹ tư vấn và giải đáp.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, Cô giáo Đỗ Thị Thanh Thương - Phó hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn Trung tâm Y tế huyện đã tạo điều kiện cho thầy và trò nhà trường được tham gia, lắng nghe những kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên/thanh niên. Đây là một buổi sinh hoạt ngoại khóa rất ý nghĩa, bổ ích, giúp các em học sinh trong Nhà trường có cái nhìn trực diện hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên, từ đó giúp các em có kiến thức, kỹ năng và có những hành động có lợi cho sức khỏe bản thân. Thời gian tới, Nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục được Trung tâm Y tế huyện quan tâm và tạo điều kiện để các em học sinh thường xuyên có những buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa theo từng chủ đề./.

 

Người đăng: admin