Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa tổ chức Hội thi “Nét đẹp điều dưỡng” chào mừng 30 năm Ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam 26/10/1990 - 26/10/2020.

Ngày đăng: 10/21/2020

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước thiết thực chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ việt nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Chiều ngày 20/10/2020, Chi hội điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã tổ chức thành công cuộc thi ảnh hưởng ứng 30 năm Ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam, với chủ đề “Nét đẹp điều dưỡng”. Tới tham dự Hội thi có sự có mặt của Bác sỹ Dương Văn Hải - Bí thư Chi bộ; Bác sỹ Vũ Văn Hoàn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí trong Ban Chi ủy, Ban Giám đốc và trưởng các khoa/phòng, trưởng các đoàn thể, Ban chấp hành Chi hội điều dưỡng Trung tâm cùng toàn thể cán bộ nhân viên nữ trong toàn Trung tâm.

Hội thi với sự tham của 8 đội thi đến từ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng, với mục tiêu phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác chăm sóc người bệnh, lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt nam. Tôn vinh những đóng góp to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh. Động viên các điều dưỡng yêu nghề, tự hào với nghề, tự tôn nghề nghiệp. Nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên; đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa phát biểu tại hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi Bác sỹ Vũ Văn Hoàn - Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Công tác chăm sóc người bệnh là một trong bảy nhiệm vụ chính trị quan trọng của Trung tâm y tế vì vậy những thành tựu nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của Trung tâm không thể không nhắc tới sự đóng góp lớn lao của tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Trong những năm qua, công tác điều dưỡng tại Trung tâm có nhiều dấu hiệu khởi sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật về mọi mặt. Đặc biệt trong công tác chuyên môn chăm sóc người bệnh, đào tạo, chỉ đạo tuyến, dần khẳng định vai trò không thể thiếu của đội ngũ điều dưỡng với hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện…

Đồng chí: Nguyễn Thị Chung - Điều dưỡng trưởng Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa phát biểu tại hội thi

Tại Hội thi, Bà Nguyễn Thị Chung - Trưởng phòng điều dưỡng, Chi hội trưởng chi hội điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa đã báo cáo những thành tích nổi bật của công tác điều dưỡng trong những năm qua. Theo đó, trong công tác chuyên môn, đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; điều dưỡng tại nhiều khoa liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc tiết kiệm chi phí, thời gian và an toàn cho người bệnh; điều dưỡng Trung tâm đã phối hợp với các khoa, phòng trong Trung tâm triển khai các hoạt động như: vệ sinh và thự hiện đúng qui định của tiêm an toàn; cải tiến quy trình lĩnh, công khai thuốc, trả lại thuốc thừa của điều dưỡng các khoa lâm sàng, cận lâm sàng; cải tiến biểu mẫu chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật… Cùng với đó, công tác kiểm tra giám sát, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến cũng được điều dưỡng Trung tâm đẩy mạnh trên mọi mặt hoạt động.

Sau 8 bài thuyết trình thi Ảnh về các hoạt động của điều dưỡng và hoạt động chăm sóc bệnh nhân Ban tổ chức đã tặng hoa và phần thưởng cho các đội đạt giải:

- 01 giải Nhất: Khoa Khám bệnh.

- 01 giải nhì: Khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

- 02 giải ba: Khoa Ngoại tổng hợp và khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng.

- 04 giải khuyến khích: Khoa xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh; Khoa Liên chuyên khoa - Kiểm soát nhiễm khuẩn; khoa Nội tổng hợp và khoa Nhi - Hồi sức cấp cứu.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Người đăng: admin