THẦM LẶNG NGƯỜI BÁC SỸ CẬN LÂM SÀNG

Ngày đăng: 11/8/2019

Để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị hiệu quả, ngoài việc thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phải kết hợp các kỹ thuật y học cận lâm sàng để chẩn đoán bệnh. Đằng sau thành công của mỗi ca bệnh là sự đóng góp thầm lặng của các bác sĩ, kỹ thuật viên khối cận lâm sàng.
Là một bác sĩ với hơn 15 năm gắn bó với Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bác sỹ Đào Văn Khiêm luôn không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao y thuật, y đức, tận tâm với nghề. Suốt thời gian công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, bác sỹ Khiêm là tấm gương về một người thầy thuốc đã cống hiến sức lực và trí tuệ của mình trong việc mang lại hạnh phúc cho không ít bệnh nhân và gia đình của họ.
Hiền lành, dễ mến – đó là ấn tượng đầu tiên đối với những ai đã từng gặp bác sĩ Đào Văn Khiêm. Nhiều bệnh nhân cảm mến ông không chỉ giỏi chuyên môn, mà luôn có tinh thần tận tuỵ, hết lòng vì người bệnh.
Tốt nghiệp Đại học Y khoa Thái Nguyên, tháng 9/2002 đồng chí đến nhận công tác tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa. Trong quá trình công tác, bản thân đồng chí không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu vươn lên mọi mặt, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Bản thân được phân công theo dõi, chỉ đạo hoạt động trên các kỹ thuật cận lâm sàng, bác sĩ Đào Văn Khiêm thường xuyên động viên, đồng hành cùng đồng nghiệp tìm tòi nâng cao trình độ chuyên môn để tiếp nhận và triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới trong việc khám chữa bệnh. Điển hình như hoạt động cận lâm sàng trong những năm qua ở Trung tâm có nhiều chuyển biến tích cực; công tác đón tiếp người bệnh, nhận phiếu chỉ định được thực hiện khoa học. Hay như việc triển khai tiến hành các kỹ thuật khoa học, chẩn đoán hình ảnh có độ chính xác cao, mang lại niềm tin, tạo sự hài lòng cho người bệnh.
Xác định việc áp dụng các kỹ thuật mới vào điều trị là vô cùng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, bác sỹ Khiêm đã tham mưu Ban giám đốc về chiến lược phát triển các kỹ thuật mới tại khoa. Theo đó, đầu tháng 10/2018, Trung tâm đã lắp đặt 1 máy chụp CT Scanner 32 dãy hay triển khai kỹ thuật nội soi về tiêu hóa, phế quản;....Đồng thời, đề xuất cử cán bộ trẻ đi học nâng cao trình độ ở các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương. Trong thời gian đó, nhân lực ở Khoa thiếu trầm trọng. Mặc dù phải cáng đáng thêm công việc nhưng bác sĩ Khiêm vẫn không nề hà, luôn cần mẫn với công việc. Bất kể ngày hay đêm hễ có điện thoại của đồng nghiệp gọi có bệnh nhân cần là đồng chí đến khám ngay. Vì thế, những năm qua, tập thể Khoa Chẩn đoán hình ảnh luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao trong đó phải kể đến công lao của bác sĩ Đào Văn Khiêm.

BS. Đào Văn Khiêm đang thực hiện kỹ thuật siêu âm cho bệnh nhân
Theo chị Đào Thị Thanh Hải (KTV Khoa Chẩn đoán hình ảnh) cho biết, bác sĩ Khiêm có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tận tụy với công việc, luôn sống hòa đồng và giản dị, chỉ bảo nhân viên tận tình chu đáo. Hiếm có một người cán bộ nào một năm gần như không có ngày nghỉ, hàng đêm gần như không yên giấc vì công tác thường trực, thường trú mà vẫn giữ được lòng yêu nghề như bác sỹ Khiêm.
Xác định sứ mệnh cao cả là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, dù công tác ở vị trí nào, những con người như bác sỹ Đào Văn Khiêm đã góp phần điểm tô thêm vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, tình yêu nghề, sự vất vả hi sinh… của người thầy thuốc tuyến cơ sở, góp phần củng cố và xây dựng hình ảnh người thầy thuốc Việt Nam trong lòng nhân dân.

 

Người đăng: admin